สวัสดีครับ วันนี้เราได้มีรุ่นพี่ศิษย์เก่าคนเก่งจากรั้ว ม.นอร์ทกรุงเทพ มาเล่าประสบการณ์ระหว่างเรียนและความรู้สึกที่ได้เรียนที่ ม.นอร์ทกรุงเทพกันครับ นั่นก็คือพี่ต้นกล้า ชัยอนันต์ ปันชู นักข่าวรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีสไตล์ลุยๆ ก่อนอื่นเราไปดูประวัติของพี่ต้องกล้ากันก่อนครับ

ชื่อ : ชัยอนันต์ ปันชู (ต้นกล้า)

ประวัติการทำงาน : MC, พิธีกร, VJ, Event

การศึกษา : บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (M.B.A.) มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ

ผลงานปัจจุบัน :

  • ผู้ประกาศข่าว ช่อง 7 สี
  • รายการเพื่อนเกษตร (เช้าข่าว 7 สี)
  • รายการห้องข่าว 7 สี
  • รายการข่าวภาคค่ำช่วงที่ 1
  • รายการเหยี่ยวข่าว 7 สี
  • พรีเซนเตอร์ 7 สี ปันรักให้โลก

เอาล่ะครับ เราได้ทำความรู้จักคร่าวๆกับพี่ต้นกล้ากันแล้ว ต่อไปเราไปพูดคุยกับพี่ต้นกล้ากันดีกว่าครับ

สวัสดีครับ ช่วยแนะนำตัว ให้ น้อง ๆ ได้รู้จักกันหน่อยครับ

สวัสดีครับพี่ชื่อ ต้นกล้า ชัยอนันต์ ปันชู ปัจจุบันทำหน้าที่เป็นผู้ประกาศข่าวช่อง 7 สี ครับ

เป็นไงบ้างครับการทำงานเป็นผู้ประกาศข่าว

ตอนแรกก็ไม่คิดหรอกครับว่าการมาเป็นนักข่าว เราจะต้องมาเจออะไรแบบนี้ วันหนึ่งต้องไปจับปู วันหนึ่งต้องไปจับเสือ ต้องไปขึ้นเขา มุดถ้ำ เดี๋ยวดำน้ำ ก็แปลกดีนะครับ

มาเรียนที่นี่ตอนไหนคณะอะไรครับ

ก็เริ่มเข้าศึกษาที่นี่ ในระดับปริญญาโทครับ เรียนบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต M.B.A ครับ ที่เลือกเรียน M.B.A ก็เพราะว่า ส่วนตัวเป็นคนชอบเรียนเกี่ยวกับทางด้านนี้อยู่แล้ว และก็พอเข้าเรียนวันแรกก็รู้เลยครับว่า ที่นี่ไม่ทำให้เราผิดหวังจริงๆ อาจารย์ทุกๆ คนจริงใจมาก และพร้อมที่จะมอบความรู้ให้กับเราครับ ร่วมทั้งเจอเพื่อนใหม่ สังคมใหม่เยอะมากครับ

ช่วยเล่าความรู้สึกตอนเรียนที่นี่หน่อยครับว่ารู้สึกยังไงบ้างครับ

ตอนที่เรียนที่นี่รู้สึกดีมากครับ ทั้งอาจารย์ และเพื่อนๆ ต่างเอาใจใส่กันตลอดเวลา มีปัญหาอะไรก็ปรึกษากันได้เสมอ รวมถึงตัวผมเองเป็นนักข่าว บางทีก็จะมีงานเร่งด่วนเข้ามา เข้าเรียนได้เดี๋ยวเดียวก็ต้องรีบออกไปทำงานต่อแล้ว อาจารย์ท่านก็เข้าใจ ก็ไม่ได้ว่าอะไร ท่านก็ให้ทำงานเพิ่มเติมเป็นการชดเชยแทน เพื่อนๆ ก็จะคอย ติวข้อสอบให้เสมอ ถือว่าเป็นสังคมการเรียนที่ดีมากๆ ครับ

หลังจากจบจากที่ ม.นอร์ทกรุงเทพเป็น รู้สึกเป็นอย่างไรบ้างครับ

บอกไว้ก่อนเลยว่า ภาคถูมิใจทุกครั้งเลยนะครับ ที่ได้บอกกับคนอื่นว่า ผมจบจากมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพครับ เรียนจบที่นี่ และเราก็นำความรู้ต่าง ๆ นำไปใช้ได้เกิดประโยชน์มากครับ

พี่ต้นกล้าถือเป็นตัวอย่างที่ดีแก่น้องๆอีกคนนึงนะครับที่ตั้งใจจะมาเรียนต่อถึงแม้ว่าคิวงานจะแน่นก็ตาม สำหรับน้องๆที่สนใจจะเรียนต่อก็ลองจัดสรรค์เวลาให้ดีแบบพี่ต้นกล้าก็จะสามารถเรียนได้อย่างไร้กังวลครับ