สวัสดีครับวันนี้ก็ได้มีรุ่นพี่ศิษย์เก่าจากรั้ว ม.นอร์ทกรุงเทพ คณะศิลปศาสตร์ สาขาธุรกิจการบินมาเล่าประสบการณ์ระหว่างเรียนที่ ม.นอร๋ทกรุงเทพ และประสบการณ์ในการทำงาน พี่อาย ชัญญาภัค บุณยเกียรติ แอร์โฮสเตส สุดสวยจากสายการบิน Thai smile airways นั่นเองครับ

สวัสดีครับ ช่วยแนะนำตัวเองให้น้อง ๆ ได้รู้จักกันหน่อยครับ

สวัสดีค่ะ พี่ชื่ออาย ชัญญาภัค บุณยเกียรติ ปัจจุบันทำหน้าที่เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินประจำสายการบิน Thai smile Airways คะ

ทำไมถึงเลือกเรียนสาขาธุรกิจการบินที่ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพครับ

เพราะว่าที่นี่มีความพร้อมในด้าน บุคลากร อาจารย์ทุกๆ ท่านในสาขาธุรกิจการบินต่างมีประสบการณ์ตรงจากการทำงาน ทั้งในเรื่องของการจัดการสินค้า การจัดการจราจรทางอากาศและ การบริการบนเครื่องบิน รวมถึงยังมีห้อง Mock up เครื่องบิน ไว้ให้ได้เรียนรู้ประสบการณ์ต่างๆ ในเครื่องบินด้วยคะ

ช่วยเล่าประสบการณ์ระหว่างเรียนที่นี่หน่อยครับว่าเป็นอย่างไรบ้าง

ก็ได้รับความรู้มากเลยคะ อย่างที่บอกไป อาจารย์แต่ละท่าน ต่างมีประสบการณ์ตรง อาจารย์ท่านทั้งสั่งสอนและถ่ายทอดประสบการณ์ในการทำงานให้กับนักศึกษาได้รับรู้และนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์คะ อีกอย่างคือในสาขาธุรกิจการบิน ยังมีการจัดการศึกษาดูงานทั้งใน และ ต่างประเทศอีกด้วย อย่างในรุ่นของดิฉันก็ได้มีโอกาสไปศึกษาดูงานถึง สนามบินที่ประเทศเกาหลีเลยคะ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ คะ

สุดท้ายครับ ช่วยฝากถึงน้อง ๆ ที่สนใจเรียนสาขาธุรกิจการบินหน่อยครับ

สำหรับน้องๆ ที่กำลังตัดสินใจอยู่ ว่าจะเรียนสาขาธุรกิจการบินดีไหม บางคนอาจจะคิดว่ามันต้องยากแน่ๆ เลย ต้องเก่งภาษาแน่ๆ เลย พี่อยากจะบอกว่า ถ้าน้องๆ มีความตั้งใจจริง มาเรียนได้เลย อาจารย์ทุกท่านจะเห็นถึงความตั้งใจจริงของน้อง ช่วยเหลือน้อง พัฒนาศักยภาพของน้องๆ ได้อย่างเต็มที่แน่นอนคะ สำหรับสาขาธุรกิจการบินเรียกได้ว่าเรียนครบจริงๆ ในหลายๆ ด้านของธุรกิจการบินคะ สุดท้ายก็อยากจะเป็นกำลังใจให้น้องๆ ก้าวตามความฝันให้สำเร็จคะ